Thứ Năm, ngày 06-10-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Hội thảo tăng cường kết nối chuyển gửi giữa các cơ sở Quân - Dân y cung cấp dịch vụ HIV khu vực thành phố Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (21/09/2022) ] - [ Số lần xem: 125 ]
Đại tá Lê Trọng Toàn, Trưởng phòng y học dự phòng, Cục quân y – Bộ quốc phòng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Lê Huy
Đại tá Lê Trọng Toàn, Trưởng phòng y học dự phòng, Cục quân y – Bộ quốc phòng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Lê Huy

Ngày 20/9/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ phối hợp với Cục Quân Y tổ chức Hội thảo tăng cường kết nối chuyển gửi giữa các cơ sở Quân - Dân y cung cấp dịch vụ HIV khu vực thành phố Cần Thơ. Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ đã đến dự.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được triển khai Dự án tăng cường và hỗ trợ xây dựng bền vững chương trình phòng, chống HIV/AIDS trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dự án nhằm tăng cường ứng phó bền vững với HIV/AIDS, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm thiểu tác động của HIV/AIDS trong quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời hỗ trợ quân đội nhân dân Việt Nam đạt mục tiêu 95-95-95 của Việt Nam nhằm chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030. Thời gian triển khai dự án là từ tháng 10/2021-9/2025.

Hoi tao tang cuong ket noi quan dan y HIV - 02.jpg

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Lê Huy

Hội thảo cũng được nghe giới thiệu các dịch vụ tư vấn xét nghiệm và cơ sở điều trị HIV/AIDS tại Bệnh viện Quân Y 121; Chia sẻ mô hình triển khai chương trình HIV/AIDS dựa trên các tổ chức dân sự xã hội và tổ chức phát triển cộng đồng; Mạng lưới cung cấp dịch vụ tư vấn xét nghiệm và điều trị HIV/AIDS tại các cơ sở dân y trên địa bàn thành phố,…

Các đại biểu tham gia thảo luận, từ đó thống nhất cơ chế và các biện pháp tăng cường điều phối, kết nối các dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS giữa các cơ sở dân y và dân y trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng xét nghiệm, tư vấn và điều trị.

Tin: Đỗ Quyên
Đường dây nóng
Số lượng truy cập