Quận Ninh Kiều: Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
Nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm (ATTP), giúp người
tiêu dùng vui Xuân đón Tết, vừa qua, ngày 19/1/2021, tại Trung tâm Y tế quận
Ninh Kiều, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP quận Ninh Kiều và Ban chỉ đạo 11
phường trực thuộc tổ chức triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán
Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, thực hiện kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP,
truyền thông đảm bảo ATTP diễn ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Trong quá trình kiểm tra, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh
ATTP quận yêu cầu các phường kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến
thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong việc
đảm bảo ATTP, nếu phát hiện cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy
định của pháp luật.
Tết Nguyên đán là dịp người thân, gia đình đoàn tụ, vui chơi
ăn uống… cũng là thời điểm tiêu thụ nhiều loại thực phẩm đa dạng chủng loại (như
thịt, cá, rau củ quả, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát…). Để phục vụ nhu cầu
và nắm bắt tâm lý chung của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất chế biến thực
phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tăng cường quy mô và sản lượng vào dịp cuối năm.
Bên cạnh những cơ sở kinh doanh chân chính, tuân thủ quy định về ATTP thì vẫn
còn những cơ sở kinh doanh vì lợi nhuận, mua bán hàng hóa thực phẩm không rõ
nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, thực phẩm biến chất, hư hỏng, gây ảnh hưởng
đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, người tiêu dùng cũng cần nâng cao
trách nhiệm, ý thức cảnh giác, lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình và người
thân, góp phần đón Tết vui tươi, đảm bảo ATTP.