Thứ Ba, ngày 02-03-2021 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Huyện Vĩnh Thạnh: Gần 1.000 người dân được tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh cúm mùa tại cộng đồng
[ Cập nhật vào ngày (15/01/2021) ] - [ Số lần xem: 100 ]
Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa cho người dân tại cộng đồng
Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa cho người dân tại cộng đồng

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh phối hợp Công ty CP Y tế AMV GROUP tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa cho người dân tại cộng đồng. Tổng cộng có khoảng 1.000 người dân trên địa bàn được tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh cúm mùa trong dịp này.

Bệnh cúm là bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây truyền nhanh. Bệnh lây lan qua đường hô hấp, qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng của bệnh nhân có chứa vi rút cúm qua ho, hắt hơi. Vi rút vào cơ thể qua đường mũi họng. Tỷ lệ lây lan càng mạnh khi tiếp xúc trực tiếp và mật thiết, đặc biệt ở nơi tập trung đông người như trường học, nhà trẻ. Trong điều kiện thời tiết lạnh và ẩm thấp, tế bào đường hô hấp của người dễ bị tổn thương, làm tăng tính cảm nhiễm với bệnh.

Theo Cục Y tế dự phòng, tiêm phòng vắc xin là biện pháp chủ yếu đề phòng bệnh cúm và giảm ảnh hưởng của dịch cúm. Nhiều loại vắc xin cúm đã được sử dụng trong hơn 60 năm qua. Các vắc xin cúm là an toàn và có hiệu quả phòng các thể nhẹ và nặng của cúm, tỷ lệ bảo vệ tương đối cao 70-90%.

Hoạt động tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa cho người dân tại cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho người dân nông thôn hiểu được sự lây truyền của bệnh cúm mùa, tự nguyện tiêm vắc xin phòng bệnh, đáp ứng nhu cầu tự chăm sóc sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe người dân trong tình hình mới.

Ngô Thị Ngọc Thuận, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh
Đường dây nóngSố lượng truy cập