Thứ Ba, ngày 02-03-2021 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Trạm Y tế phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt: Nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh
[ Cập nhật vào ngày (15/01/2021) ] - [ Số lần xem: 127 ]
UBND phường Tân Hưng trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân
UBND phường Tân Hưng trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Ngày 8/1/2021, Trạm Y tế phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt tổ chức tổng kết hoạt động y tế năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021 tại hội trường UBND phường Tân Hưng. Đến tham dự hội nghị có hơn 30 đại biểu là lãnh đạo Trung tâm Y tế, UBND và các ban ngành, đoàn thể phường, cán bộ Trạm Y tế và các cộng tác viên, tình nguyện viên của khu vực.

Năm qua, Trạm Y tế phường Tân Hưng đã nỗ lực chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh, không có vụ ngộ độc thực phẩm, không xảy ra dịch cúm A trên gia cầm và trên người; riêng bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ, tuy nhiên đã khống chế kịp thời nên không có dịch lớn xảy ra và không có ca tử vong. Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trên địa bàn phường quản lý 16 người hoàn thành cách ly 14 ngày đúng qui định và tiếp tục về địa phương cách ly tại nhà 14 ngày, quản lý khai báo y tế có 205 người từ tỉnh khác về. Công tác tiêm chủng mở rộng tất cả đạt trên 99%; nổi bật nhất là công tác khám chữa bệnh, phường Tân Hưng là một trong các phường của quận Thốt Nốt có số lượt khám chữa bệnh cao nhất, tổng số lượt khám bệnh trong năm là 23.126 đạt 280,6%; số lần khám y học cổ truyền là 9.969 lượt, tổng số thang thuốc cấp ra là 13.929 thang. Về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng 4 biện pháp tránh thai đạt trên 100%; Bảo hiểm y tế toàn dân vận động đạt 107%; trạm y tế tiếp tục đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã 2020.

Tại hội nghị, phường Tân Hưng cũng đã triển khai kế hoạch phát động toàn dân thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch chủ động tháng 1/2021 và kế hoạch triển khai công tác kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Dịp này, UBND phường Tân Hưng đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Bá, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND phường Tân Hưng biểu dương những thành tích đạt được của y tế phường, đồng thời đề nghị lãnh đạo Trạm Y tế tiếp tục tham mưu tốt cho cấp ủy, UBND phường để thực hiện tốt các chương trình y tế; phòng chống dịch bệnh, điểm đặc biệt quan trọng là mặc dù tình hình dịch COVID-19 tạm ổn định nhưng phường không được lơ là phải tiếp tục công tác truyền thông, kết hợp với địa phương nắm chặt và quản lý, hướng dẫn cách ly các trường hợp từ các nơi có dịch đến lưu trú tại địa phương; không để xảy ra bùng phát dịch và không có trường hợp ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, y tế phường cần phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế cho đạt chỉ tiêu; tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị cũng như tinh thần thái độ phục vụ để thu hút bệnh nhân, thực hiện tốt các qui chế chuyên môn, qui trình kỹ thuật.

BS.CKI Phạm Trí Hùng, TTYT quận Thốt Nốt
Đường dây nóngSố lượng truy cập