Thứ Sáu, ngày 21-02-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Bộ Y tế tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue khu vực đồng bằng sông Cửu Long
[ Cập nhật vào ngày (10/09/2019) ] - [ Số lần xem: 306 ]
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc lớp tập huấn
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ngày 5/9/2019, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue khu vực đồng bằng sông Cửu Long cho các bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ cho biết, việc tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long là rất cần thiết nhằm giúp cán bộ y tế cập nhật kịp thời các kiến thức trong điều trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay tình hình bệnh dịch sốt xuất huyết Dengue ở đồng bằng sông Cửu Long đang có diễn biến phức tạp, số ca mắc có xu hướng tiếp tục tăng.

bo y te tap huan 2.jpg

Các đại biểu tham dự tại lớp tập huấn

Để thực hiện tốt công tác phòng chống và điều trị sốt xuất huyết Dengue, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo các cơ sở y tế rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh sốt xuất huyết Dengue. Bố trí phòng khám lại, thời gian khám các ca bệnh sốt xuất huyết Dengue vào các khung giờ phù hợp với tình hình thực tiễn tại đơn vị. Bên cạnh đó, tăng cường việc theo dõi người bệnh sốt xuất huyết Dengue đang nằm nội trú tại cơ sở khám, chữa bệnh trong các ngày nghỉ, ngày lễ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh sốt xuất huyết Dengue có diễn biến nặng lên; củng cố và duy trì hoạt động của “Nhóm điều trị sốt xuất huyết Dengue” và “đường dây nóng phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue” tại các đơn vị khám, chữa bệnh để thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết. Bảo đảm việc đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu và chế phẩm của máu, các lưu đồ xử trí để cấp cứu người bệnh, đặc biệt là dung dịch cao phân tử để chống sốc phải là HES 200 6% (trọng lượng phân tử 200.000 dalton).

Sau lớp tập huấn, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục phổ biến nội dung chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng trong toàn bệnh viện và cho tuyến dưới.

Hải Ân
Đường dây nóng

Số lượng truy cập