Thứ Hai, ngày 14-10-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình: Họp mặt kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7
[ Cập nhật vào ngày (12/07/2019) ] - [ Số lần xem: 267 ]
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu chỉ đạo.
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu chỉ đạo.

Sáng 11/7/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) TP Cần Thơ tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7 và sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng những tháng cuối năm; đồng thời triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ năm 2019. 

BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo Trung tâm  Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Y tế , Phòng Y tế, cán bộ phụ trách công tác dân số tuyến quận/huyện và các cộng tác viên dân số tiêu biểu của xã/phường/thị trấn đã đến dự họp mặt.

can tho hop mat dan so 2.jpg

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Đảnh, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ, phát biểu khai mạc.

Ngày Dân số thế giới năm nay được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) chọn chủ đề: “25 năm sau Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển (ICPD): Thúc đẩy tiến độ nhằm đạt được những nội dung đã cam kết”. Chủ đề này hoàn toàn phù hợp với định hướng của Hội nghị thượng đỉnh về Dân số và Phát triển sẽ được tổ chức tại Nairobi từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 11 năm 2019. Đã đến lúc chúng ta phải có những hành động mạnh mẽ hơn, rõ ràng và cụ thể hơn đồng thời cần phải lên tiếng để bảo vệ những gì mà chúng ta cho là đúng. Chúng ta cần đưa ra một đường hướng và cách thức phù hợp hơn - theo đúng tinh thần mà Hội nghị ICPD đã đề ra để có thể tạo ra một thế giới mà tất cả mọi người dân đều được hưởng các quyền của mình và được tự do đưa ra những lựa chọn phù hợp cho chính mình.

can tho hop mat dan so 3.jpg

Toàn cảnh buổi họp mặt.

Theo báo cáo sơ kết thực hiện công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm của Chi cục DS-KHHGĐ, Chi cục đã phối hợp với Bệnh viện Phụ sản thành phố và Bệnh viện Đa khoa các quận/huyện tổ chức lấy máu gót chân cho 4.804 trẻ, phát hiện 10 trẻ thiếu G6PD; thực hiện sàng lọc trước sinh cho 4.118 thai phụ phát hiện 53 cas siêu âm bất thường.

Định hướng kế hoạch trong thời gian tới, công tác DS-KHHGĐ tiếp tục triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền vận động, nâng cao chất lượng dân số, chăm sóc SKSS, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và duy trì hoạt động các mô hình đã thực hiện…

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Chi cục DS-KHHGĐ thành phố và trung tâm y tế các quận/huyện tiếp tục phát huy những kết quả tốt, cố gắng hoàn thành những chỉ tiêu đã đề ra.

Tin, ảnh: Mộc Miên
Đường dây nóng

Số lượng truy cập