Thứ Tư, ngày 24-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn từ thiện bệnh viện
[ Cập nhật vào ngày (24/08/2016) ] - [ Số lần xem: 703 ]

Từ ngày 22/7 đến ngày 8/8/2016, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Cần Thơ đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các bếp ăn từ thiện trong thành phố, do BS.CKII Lưu Hoàng Việt, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn.

Đoàn đã đến kiểm tra bốn bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn và Nhà nuôi dưỡng (ảnh).  

Qua kiểm tra, giám sát các bếp ăn nói trên, đoàn ghi nhận: các bếp ăn này đã thực hiện cam kết việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; nhân viên được khám sức khỏe định kỳ và được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đầy đủ.

Tuy nhiên, tại các bếp ăn bệnh viện được kiểm tra, hầu hết các nguyên liệu thực phẩm đều do các nhà hảo tâm tài trợ, chưa được kiểm soát về nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó, một số bếp ăn chưa đảm bảo qui trình chế biến theo nguyên tắc một chiều; thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm ghi chưa đầy đủ nội dung.

Dịp này, đoàn kiểm tra đã hướng dẫn các bếp ăn từ thiện khắc phục những mặt hạn chế, tồn tại cũng như thực hiện đúng những qui định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lê Bá Lộc - Chi cục ATVSTP Cần Thơ




Đường dây nóng




Số lượng truy cập