Thứ Sáu, ngày 29-03-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Thành lập đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung Thu 2015
[ Cập nhật vào ngày (01/09/2015) ] - [ Số lần xem: 1720 ]
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Tết Trung Thu họp Công Bố Quyết định.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Tết Trung Thu họp Công Bố Quyết định.

Ban Chỉ đạo VSATTP thành phố Cần Thơ đã xây dựng kế hoạch kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung Thu năm 2015 và công bố quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, gồm các ngành: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ môi trường, Cảnh sát kinh tế và Môi trường. Thời gian kiểm tra sẽ là trước, trong và sau Tết Trung Thu, kể từ ngày 01 tháng 09 năm 2015.

Hoạt động kiểm tra sẽ tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung Thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...

Đoàn kiểm tra cũng sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm nhằm ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Nội dung kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; công bố tiêu chuẩn sản phẩm/công bố hợp quy/phù hợp quy định ATTP; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; quảng cáo sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm… đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, sẽ tập trung kiểm tra các nội dung điều kiện bảo đảm ATTP; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn; việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm…

Đối với cơ sở thức ăn đường phố, Đoàn liên ngành tập trung kiểm tra cơ sở có bảo đảm cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm; thức ăn có được bày bán trên bàn, giá, kệ, phương tiện bảo đảm ATTP; kiểm tra nguyên liệu; kiểm tra dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm; kiểm tra bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm…

Đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn được lưu thông hoặc kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không đảm bảo ATTP được hoạt động…

BS Trần Trường Chinh- phó Chánh thanh tra – Sở Y tế




Đường dây nóng




Số lượng truy cập