Thứ Bảy, ngày 20-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Huyện Thới Lai: Xử phạt 8 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
[ Cập nhật vào ngày (19/01/2018) ] - [ Số lần xem: 1089 ]
Ông Nguyễn Thanh Danh, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai phát biểu chỉ đạo
Ông Nguyễn Thanh Danh, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai phát biểu chỉ đạo

Ngày 17/1/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Thới Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Danh, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai - Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP huyện; ông Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thành phố Cần Thơ; cùng lãnh đạo Huyện ủy, các phòng ban Huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện cùng Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP, Trưởng Trạm Y tế và cán bộ phụ trách chương trình VSATTP 13 xã, thị trấn.

thoi lai tong ket_thoi lai 2.jpg

Bà Đỗ Thị Lệ Thủy – Trưởng Phòng Y tế huyện - Phó Trưởng ban chỉ đạo VSATTP thông qua báo cáo kết quả công tác năm 2017

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm qua, toàn huyện đã có nhiều nỗ lực trong công tác đảm bảo ATVSTP, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt 86%, số cơ sở thuộc diện ký cam kết tuyến huyện đạt 100%, tuyến xã đạt 98%, khám sức khỏe định kỳ 526 người, xác nhận kiến thức đạt 482 người.

Công tác truyền thông được đẩy mạnh, phân phối 20 băng rôn, 42 đĩa, 8.000 tờ rơi, 200 áp phích; đồng thời mở 4 lớp hội thảo thức ăn đường phố cho 8 xã, thị trấn có 81 lượt người tham dự.

Cũng trong năm 2017, tổng số cơ sở được thanh kiểm tra là 409 cơ sở, số cơ sở đạt 375 cơ sở (chiếm tỷ lệ 91,7%). Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện cũng đã xử phạt hành chính 8 cơ sở vi phạm với số tiền phạt là 28.750.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Danh, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các đơn vị liên quan, đồng thời lưu ý các đơn vị tiếp tục tập trung tăng cường công tác tuyên truyền và công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018; quản lý tốt hơn nữa các bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố… không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Tin, ảnh: Ngọc Bích, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai




Đường dây nóng




Số lượng truy cập