Ngày 14/7/2014, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho 300 cán bộ làm công tác quản lý, chăm sóc y tế, sức khỏe an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.
Học viên lớp tập huấn. Học viên lớp tập huấn được phổ biến Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 9 năm 2012; Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thông tư 30/2012/TT – BYT; Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 quy định về nhãn hàng hoá.
Các học viên cũng được cán bộ Sở Y tế, Chi cục ATVSTP cung cấp các kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, vai trò của vấn đề thực phẩm đối với sức khỏe và đời sống xã hội; ngộ độc, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cách lựa chọn thực phẩm và các nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm.