Thứ Sáu, ngày 26-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Ngày đầu kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm: Vẫn còn cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn chưa thực hiện tốt khâu vệ sinh
[ Cập nhật vào ngày (24/04/2014) ] - [ Số lần xem: 1092 ]

w_Kiem tra ATVSTP_1744.jpg
Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa (bên phải), Phó Giám đốc Sở Y tế, trong ngày đầu ra quân đợt kiểm tra.

Ngày 22/4/2014, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố, do bác sĩ Nguyễn Trung Trực, Chánh thanh tra Sở Y tế, làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại Khu Công nghiệp Trà Nóc và quận Ô Môn.

Đoàn đã đến kiểm tra hai bếp ăn tập thể tại Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An, Công ty TNHH Thủy sản Quang Minh tại Khu Công nghiệp Trà Nóc và Quán Hải sản Hè Phố, ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn,… Các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra tình trạng vệ sinh trong khu vực chế biến thực phẩm, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc thực phẩm, giấy chứng nhận khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, tập huấn ATVSTP, việc xử lý môi trường quanh khu chế biến thực phẩm,…

w_Kiem tra ATVSTP_1761.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các điều kiện về ATVSTP tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Thủy sản Quang Minh.

Theo ghi nhận thực tế của đoàn, quanh khu vực chế biến của hai bếp ăn tập thể và quán ăn có nhiều ruồi, tình trạng vệ sinh chưa đảm bảo. Tại bếp ăn của Công ty TNHH Thủy sản Quang Minh, còn tình trạng thịt sống để gần thức ăn chín; nhân viên phục vụ không mang găng tay, khẩu trang; giấy tập huấn và giấy khám sức khỏe hết hạn. Riêng Quán Hải sản Hè Phố mới được khai trương 4 tháng qua, hồ sơ, thủ tục chưa đủ, tình trạng vệ sinh rất kém; khu vực rửa chén được bố trí chung với khu vực nhà vệ sinh, có nhiều ruồi;  rau ăn sống và nước chấm không được che đậy kín; vật dụng chứa thực phẩm không đảm bảo vệ sinh…

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, nhắc nhở chủ doanh nghiệp và nhân viên làm việc tại hai bếp ăn về một số sai phạm nguồn gốc thực phẩm, tình trạng vệ sinh, cách bảo quản thực phẩm… và yêu cầu các đơn vị phải sớm khắc phục. Đối với Quán Hải sản Hè Phố, đoàn yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động cho đến khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục đúng theo qui định, khắc phục tình trạng bảo quản thức ăn kém và điều kiện ATVSTP không đạt yêu cầu…
Tin, ảnh: L.Y




Đường dây nóng




Số lượng truy cập