Thứ Hai, ngày 18-01-2021 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Huyện Thới Lai: Tiếp đoàn Sở Y tế kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020
[ Cập nhật vào ngày (07/01/2021) ] - [ Số lần xem: 223 ]
BS.CKII Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
BS.CKII Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ngày 6/1/2020, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai tiếp đoàn Sở Y tế TP Cần Thơ đến kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020. BS.CKII Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã thông báo về thành phần và nội dung kiểm tra đối với đơn vị. BS.CKII Đinh Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế thông qua danh sách phân công cán bộ tiếp đoàn kiểm tra về tình hình hoạt động của trung tâm, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí, khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế trong năm 2020; ghi nhận những kết quả thành tích đạt được và những khó khăn nhằm đánh giá thực trạng chất lượng của trung tâm sau một năm hoạt động. Trên cơ sở đó tìm ra những kết quả nổi bật để duy trì và phát huy; đồng thời khắc phục những hạn chế để có kế hoạch nâng cao chất lượng của trung tâm trong thời gian tới.

Qua ghi nhận của các thành viên trong đoàn kiểm tra, lãnh đạo Sở Y tế biểu dương những thành tích mà tập thể Ban Giám đốc và cán bộ Trung tâm Y tế đã nỗ lực đạt được; đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban Giám đốc và các Trưởng, Phó khoa phòng. Trung tâm đã áp dụng 83/83 tiêu chí, tỷ lệ áp dụng 100% và đạt kết quả 3.64 điểm. Trong năm 2020, đơn vị nhận được sự quan tâm sâu sắc của UBND huyện Thới Lai trong việc sửa chữa, xây thêm các phòng chức năng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tại đơn vị. Đồng thời, nhận được sự chuyển giao công nghệ trực tiếp từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ trong việc triển khai hoạt động phẫu thuật gây mê, đặc biệt, áp dụng thực tế tại đơn vị trong phẫu thuật sản khoa mổ bắt con và ngoại khoa với những cas bệnh từ cơ bản đến phức tạp cũng đã được chuyển giao thành công. Trong năm, đơn vị có nhiều đề tài, sáng kiến khoa học đã được thông qua và áp dụng thực hiện khách quan.

Về công tác quản lý bệnh không lây nhiễm tại 12 Trạm Y tế xã, lãnh đạo Sở Y tế có lời khen ngợi trong công tác thực hiện, 100% các xã trên địa bàn có thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường thuận tiện cho việc lựa chọn, cũng như phối hợp thuốc hiệu quả hơn cho bệnh nhân hướng tới tập trung chỉ đạo cho các trạm y tế về việc quản lý các bệnh không lây nhiễm tại phòng khám gia đình của các trạm tuyến cơ sở.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đánh giá cao về cơ sở vật chất đơn vị khang trang, khoa phòng sạch đẹp ngăn nắp, ứng dụng công nghệ thông tin cao trong việc thực hiện và đề xuất nâng hạng bệnh viện trong thời gian tới nhằm nâng cao nhu cầu cũng như chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo đơn vị tiếp tục quan tâm đến đời sống của nhân viên nhiều hơn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hiệu quả trong thực hiện, duy trì đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ công bằng, hoàn thành tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Tin, ảnh: BS. Thùy Dương, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai
Đường dây nóngSố lượng truy cập