Thứ Hai, ngày 14-10-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
TP Cần Thơ: Phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6 và Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (17/06/2019) ] - [ Số lần xem: 521 ]
DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ phát động.
DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ phát động.

Sáng 14/6, tại Quảng trường UBND huyện Phong Điền, Sở Y tế TP Cần Thơ phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) 15/6 và Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2019.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh SXH, huy động các nguồn lực của cộng đồng để dự phòng và kiểm soát bệnh.

Thành phố Cần Thơ những năm qua đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả trong công tác vận động cộng đồng cùng thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, diệt lăng quăng và diệt muỗi. Từ đó, tình hình dịch bệnh tạm ổn định, đặc biệt là dịch bệnh SXH, Zika, tay chân miệng (TCM), sởi, tiêu chảy... khống chế không để dịch xảy ra.

mittinh 2.JPG

Các đại biểu đại diện lãnh đạo Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ đến dự tại buổi lễ phát động.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, tính đến ngày 13/6/2019, toàn thành phố có 455 ca mắc SXH, không có ca tử vong.

Phát biểu tại buổi lễ, DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, đề nghị các đơn vị y tế chủ động phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể triển khai các giải pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống bệnh SXH, không để dịch lây lan kéo dài; đồng thời, đẩy mạnh việc truyền thông, tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, sinh viên trong nhà trường để tạo thói quen thực hành các hành vi vệ sinh phòng bệnh, nhằm xây dựng ý thức tự giác cho các em. Lãnh đạo Sở cũng kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư nâng cao trách nhiệm, ý thức trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh; hợp tác với chính quyền và ngành Y tế trong việc thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, phòng chống bệnh SXH.

Sau lễ phát động, đoàn xe mô tô, ô tô có gắn băng rôn, loa tuyên truyền lưu động tham gia diễu hành từ Quảng trường UBND huyện Phong Điền đến một số tuyến đường trên địa bàn huyện vận động người dân phối hợp với chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, phòng chống bệnh SXH.

mittinh 3.JPG

mittinh 4.JPG

Đoàn xe mô tô, ô tô có trang trí băng rôn, phát loa tuyên truyền lưu động tham gia diễu hành.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN
Đường dây nóng

Số lượng truy cập