Thứ Ba, ngày 24-09-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”
[ Cập nhật vào ngày (08/06/2019) ] - [ Số lần xem: 346 ]
Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại lễ phát động.
Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại lễ phát động.

Sáng 1/6/2019, tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ban, ngành và trên 800 học sinh, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho gần 285.000 trẻ em trên địa bàn thành phố đến tham dự.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 (từ ngày 1 đến 30/6), với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, thành phố Cần Thơ tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng, xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

phat dong vi tre em 3.JPG

Đồng chí Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ trao học bổng cho các trẻ em tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: “Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. 100% trẻ em học bậc tiểu học đúng độ tuổi; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT và được khám chữa tại các cơ sở y tế công lập; trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng giảm, trẻ em khuyết tật được khám sàng lọc bệnh và phẫu thuật miễn phí…. Hầu hết, các đối tượng trẻ em đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, được tạo điều kiện trong các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, phát triển toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ. Bên cạnh những kết quả đạt được, thành phố hiện còn gần 2.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó chủ yếu là trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật… Việc tạo điều kiện an toàn để trẻ em được sống và phát triển là rất cần thiết. Để thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em cần phải nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng, xã hội trong việc chung tay xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.    

Nhân Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm nay, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ trao 50 suất học bổng và 20 chiếc xe đạp cho các em là học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn.   

phat dong vi tre em 4.JPG

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các em.

*Cùng ngày, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tổ chức Diễn đàn trẻ em thành phố 2019, với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội 9 quận/huyện, các cơ sở Bảo trợ xã hội cùng khoảng 800 trẻ em và các phụ trách đoàn đại diện cho trẻ em 9 quận/huyện trên địa bàn.   

Mục tiêu của diễn đàn là tạo cơ hội cho trẻ em được chia sẻ sự hiểu biết, đề xuất các sáng kiến và trách nhiệm của mình về các vấn đề đảm bảo sự an toàn cho trẻ em trong cuộc sống. Trẻ em cũng được tham gia đối thoại trực tiếp với các vị lãnh đạo sở, ngành thành phố về các vấn đề mà trẻ quan tâm. Trên cơ sở đó, các sở ngành, chính quyền các địa phương, gia đình, thầy cô giáo nghiên cứu để xây dựng các chương trình, dự án, kế hoạch nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ em.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN
Đường dây nóng

Số lượng truy cập