Thứ Hai, ngày 14-10-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ công trình Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (02/05/2019) ] - [ Số lần xem: 571 ]
Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống (bìa trái) và đại diện phía Hungary.
Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống (bìa trái) và đại diện phía Hungary.

Sáng 2/5/2019, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã đến kiểm tra tiến độ công trình Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ, tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, UBND quận Ninh Kiều…

Theo báo cáo của Sở Y tế, dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ quy mô 500 giường, sử dụng vốn vay ODA có tổng mức đầu tư hơn 1.727 tỷ đồng, trong đó, vốn vay ODA của Chính phủ Hungary chiếm 80,8%, phần còn lại là vốn đối ứng của thành phố Cần Thơ. Dự án được khởi công vào tháng 10/2017.

UNGBUOU02.JPG

BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Trong buổi kiểm tra công trình, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống nhấn mạnh: dự án rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh lý ung bướu của người dân trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên tiến độ thực hiện dự án còn chậm do nhiều nguyên nhân. Trong năm 2018, các thủ tục pháp lý được tập trung giải quyết, quá trình thực hiện kéo dài vì một số thay đổi từ phía Chính phủ Hungary. Đến nay, vấn đề pháp lý cơ bản được giải quyết, năm 2019, chờ kết quả thông qua của Thủ tướng Chính phủ về việc giao kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2019 cho các dự án, trong đó có Dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ, với tổng vốn hơn 700 tỷ đồng.

UNGBUOU03.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế thành phố làm đầu mối, cùng các sở, ngành liên quan tập trung hỗ trợ, nhanh chóng hoàn thành các quy trình, thủ tục cần thiết, để khi được giao vốn sẽ thực hiện công trình đạt chất lượng theo kịp tiến độ. Dự kiến ngày 10/5, phía Hungary và Cần Thơ sẽ có cuộc gặp gỡ, bàn về việc khởi động lại dự án.

Tin, ảnh: Mộc Miên
Đường dây nóng

Số lượng truy cập