Thứ Hai, ngày 25-03-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế TP Cần Thơ về kiểm tra công tác khám chữa bệnh và thanh quyết toán BHYT
[ Cập nhật vào ngày (15/10/2018) ] - [ Số lần xem: 389 ]
PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc.
PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 11/10/2018, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn, kiểm tra công tác khám chữa bệnh và thanh quyết toán BHYT tại TP Cần Thơ. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng liên quan, thuộc Bộ Y tế.

Tiếp đoàn tại Sở Y tế có ông Trần Văn Minh, Giám đốc BHXH TP Cần Thơ; BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn TP Cần Thơ.

THU TRUONG BYT LAM VIEC SYT - 0002.jpg

BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc với đoàn, BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2017 là 81,42%. Thời gian qua, ngành Y tế TP Cần Thơ đã thực hiện nhiều giải pháp giảm quá tải BV, giảm vượt quỹ BHYT như: tăng giường bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh, hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới… Hiện nay, chất lượng khám chữa bệnh BHYT có sự chuyển biến tích cực, từng bước phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế. Sở Y tế TP Cần Thơ duy trì việc chuyển tuyến giáp ranh trong khám chữa bệnh BHYT với các tỉnh lân cận như: Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang; tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TP Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.

THU TRUONG BYT LAM VIEC SYT - 0003.jpg

Đại diện BV Đa khoa TP Cần Thơ trình bày khó khăn, kiến nghị về việc thanh quyết toán BHYT.

Sở Y tế TP Cần Thơ cũng trình bày những khó khăn vướng mắc trong công tác thanh quyết toán BHYT: tình trạng vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT ảnh hưởng đến hoạt động của BV và việc cung cấp các dịch vụ đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT; chưa thống nhất các nội dung về giám định, kiểm tra giữa BHYT và các BV, thời gian thanh quyết toán kéo dài…

Sở Y tế TP Cần Thơ kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng các phần mềm về quản lý khám chữa bệnh theo mô hình bác sĩ gia đình; cần có văn bản hướng dẫn cụ thể hơn việc thanh toán thuốc, vật tư y tế sau khi có kết quả đấu thầu tập trung theo quy định; Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện khám chữa bệnh theo yêu cầu tạo điều kiện cho các BV trong việc thực hiện lộ trình tự chủ về tài chính và người bệnh có thẻ BHYT được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu.

THU TRUONG BYT LAM VIEC SYT - 0004.jpg

Các đại biểu dự hội nghị.

PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của Sở Y tế, các bệnh viện, trung tâm y tế và trình lãnh đạo, kịp thời điều chỉnh những bất cập trong các văn bản hiện nay. Thứ trưởng đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh chọn thuốc chất lượng, giá hợp lý, cùng với cơ quan BHXH sử dụng hiệu quả quỹ BHYT.

Tin, ảnh: Thiên Thanh
Đường dây nóng

Số lượng truy cập