Thứ Bảy, ngày 19-01-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Gần 2.000 người dự mít tinh hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2018
[ Cập nhật vào ngày (09/04/2018) ] - [ Số lần xem: 5438 ]
Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, phát biểu chỉ đạo.
Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/4/2018, tại công viên Lưu Hữu Phước, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TP Cần Thơ đã tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Toàn dân HMTN 7/4 và tổng kết Lễ hội Xuân hồng năm 2018 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ”.

Đến dự mít tinh có ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng  ban Ban Chỉ đạo vận động HMTN cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể; Liên đoàn Lao động thành phố, hội chữ thập đỏ các quận/huyện, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp và gần 2.000 cán bộ y tế, lực lượng công an, quân sự, đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

MTHM02.JPG

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố và BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế trao Giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố cho các cá nhân có thành tích HMTN dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng 2018.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố, năm 2017, toàn TP Cần Thơ vận động được 40.474 đơn vị máu, đạt 110% chỉ tiêu của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN giao cho. Sau khi thực hiện Chiến dịch trong dịp Tết và tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố và Bệnh viện Huyết học - Truyền Máu TP Cần Thơ đã tiếp nhận 8.518/6.700 đơn vị máu, đạt 127,1% kế hoạch chiến dịch. Trong thời gian nghỉ Tết, có 46 trường hợp hiến tiểu cầu, đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh viện trong TP Cần Thơ.

MTHM03.JPG

Các đại biểu dự Mít tinh hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao phong trào HMTN và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân tham gia HMTN trong thời gian qua. Lãnh đạo thành phố đề nghị Ban Chỉ đạo HMTN và Hội Chữ thập đỏ các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người; duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động các Câu lạc bộ hiến máu dự bị, máu hiếm, phục vụ kịp thời công tác cấp cứu và điều trị. Lãnh đạo thành phố cũng kêu gọi cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang, các tổ chức, đoàn thể và toàn thể Nhân dân tiếp tục tham gia và vận động HMTN trong thời gian tới.

MTHM04.JPG

Ông Mai Thanh Dân, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ, hiến máu sau lễ mít tinh.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố cũng đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 46 cá nhân có thành tích HMTN dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng 2018.

Sau mít tinh, đông đảo các đại biểu, lực lượng đoàn viên, sinh viên đã tham gia hiến máu, kết quả đã có hơn 750 đơn vị máu được tiếp nhận.

MTHM05.JPG

Ông Lê Hùng Dũng, nguyên Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tham gia hiến máu.

MTHM06.JPG

Lực lượng công an tham gia HMTN sau lễ mít tinh.

MTHM07.JPG

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ mít tinh
Tin, ảnh: Lê Duy
Đường dây nóng

Số lượng truy cập