Thứ Năm, ngày 28-03-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Triển khai kế hoạch, Đề án trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2018
[ Cập nhật vào ngày (17/03/2018) ] - [ Số lần xem: 617 ]
Thầy thuốc Nhân dân - BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Thầy thuốc Nhân dân - BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ngày 16/3/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ tổ chức hội nghị Triển khai kế hoạch, Đề án trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018. Thầy thuốc Nhân dân - BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế, chủ trì hội nghị.

Năm 2018, công tác bảo đảm ATTP tập trung vào việc kiểm soát ATTP, phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cụ thể, các chỉ tiêu được đề ra bao gồm: 85% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý, người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% quận, huyện hoàn thiện hệ thống quản lý ATTP; hình thành hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP và tổ chức, thực hiện phân tích một số nguy cơ cao về ATTP tại địa phương; giảm 25% số vụ ngộ độc thực phẩm từ 30 người mắc trở lên được ghi nhận, tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm dưới 6 người/100.000 dân; 100% siêu thị được kiểm soát ATTP; 55% chợ (không bao gồm chợ tạm) được quy hoạch và kiểm soát ATTP… Đồng thời, xây dựng và nhân rộng các mô hình bảo đảm ATTP tại cộng đồng; mô hình chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng nông, lâm thủy sản an toàn, quản lý ATTP theo chuỗi, từng bước hình thành liên kết sản xuất – chế biến – lưu thông – phân phối thực phẩm sạch và có thương hiệu.

TRIEN KHAI ATTP 2018 - 0018.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cũng triển khai thực hiện Đề án Nâng cao năng lực quản lý và chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đên năm 2020. Mục tiêu hướng đến của Đề án nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý ATTP; nâng cao kiến thức và thực hành của các cơ sở sản xuất, chế biến cho các nhóm đối tượng như: chủ cơ sở; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng… Cải thiện tình trạng đảm bảo ATTP của các cơ sở; tăng cường thanh kiểm tra và quản lý ATTP; ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm và nâng cao năng lực kiểm nghiệm ATTP.

Để thực hiện tốt công tác ATTP trên địa bàn TP Cần Thơ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố là đơn vị thường trực, tham mưu cho Sở Y tế và trực tiếp phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và cả cộng đồng. Trung tâm Y tế quận/huyện phối hợp với phòng y tế quận/huyện tham mưu cho UBND quận/huyện triển khai các hoạt động và hướng dẫn, giám sát tuyến xã/phường thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại địa phương.
Tin, ảnh: Thiên Thanh




Đường dây nóng




Số lượng truy cập