Thứ Bảy, ngày 19-01-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Thư chúc mừng năm mới 2018 của Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ – BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi
[ Cập nhật vào ngày (01/01/2018) ] - [ Số lần xem: 820 ]
BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Thành ủy Viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ. Ảnh: Hương Giang
BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Thành ủy Viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ. Ảnh: Hương Giang

Thân ái gửi công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế thành phố Cần Thơ và bạn đọc Bản tin Sức khỏe cho mọi người!

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất (2018), thay mặt Đảng bộ và lãnh đạo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, tôi thân ái gửi tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế thành phố Cần Thơ, các vị lương y, các cán bộ lãnh đạo ngành Y tế qua các thời kỳ, các cán bộ đã nghỉ hưu và bạn đọc Bản tin Sức khỏe cho mọi người lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang và Thịnh vượng.

Năm 2017, dưới sự lãnh chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Cần Thơ và UBMTTQ VN thành phố Cần Thơ, ngành Y tế đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, được xã hội và người dân ghi nhận, đánh giá cao. Chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng cao, tình trạng quá tải, nằm ghép tại một số bệnh viện (BV) tuyến thành phố như: BV Đa khoa thành phố, BV Nhi đồng, BV Ung bướu, BV Tim mạch, BV Tâm thần,… đã giảm; các BV và các trung tâm y tế (02 chức năng) tuyến quận, huyện không chỉ nâng cao về năng lực chuyên môn mà còn tăng cường công suất sử dụng giường bệnh. Đặc biệt là việc ngành Y tế đã quyết liệt thực hiện “đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Năm 2017, thực hiện đổi mới cơ chế tài chính theo Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh chữa bệnh trong một số trường hợp và Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐND ngày 07 tháng 7 năm 2017 của Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ quy định mức thu dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT tế trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập trên địa bàn thành phố Cần Thơ, ngành Y tế thành phố Cần Thơ cũng đã áp dụng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh góp phần  làm tăng quyền lợi của người sử dụng thẻ BHYT. Đến ngày 15/12/2017, người dân tham gia BHYT toàn thành phố là 1.053.722 người, tỷ lệ bao phủ đạt 82,75%.

Phát huy kết quả đạt được của năm 2017, trong năm 2018, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tiếp tục triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ để bảo đảm phát triển hệ thống y tế toàn thành phố hướng tới công bằng, hiệu quả và chất lượng bền vững. Từ chủ động triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe; Phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra; Đến việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh... Bên cạnh đó, ngành cũng tập trung đổi mới căn bản, toàn diện đào tạo nguồn nhân lực y tế theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế... Thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Đảm bảo cung ứng đủ về số lượng, an toàn về chất lượng thuốc, vắc xin, sinh phẩm và trang thiết bị y tế với giá cả hợp lý phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân...

Kết quả đạt được của ngành Y tế thành phố năm 2017 là những nỗ lực đáng trân trọng của cả hệ thống chính trị thành phố và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế thành phố Cần Thơ ở tất cả các mặt công tác. Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ và lãnh đạo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Cần Thơ và UBMTTQ VN thành phố Cần Thơ đã quan tâm và có những chỉ đạo sát sao với hoạt động của ngành; Các sở, ban, ngành toàn thành phố đã phối hợp tích cực với ngành Y tế trong các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho Nhân dân. Cảm ơn các tổ chức quốc tế đã dành cho y tế thành phố Cần Thơ những hỗ trợ quý báu. Đặc biệt, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Doanh nghiệp đã đồng hành, các Mạnh Thường quân và Nhân dân cùng chia sẻ những khó khăn cũng như ủng hộ ngành Y tế trong thời gian qua.

Để đạt được những mục tiêu năm 2018, tôi kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế thành phố Cần Thơ đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng ngành Y tế thành phố Cần Thơ ngày càng hiện đại và giàu tính nhân văn.

Một lần nữa, chúc mừng năm mới tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế thành phố Cần Thơ, các vị lương y, các cán bộ lãnh đạo ngành Y tế qua các thời kỳ, các cán bộ đã nghỉ hưu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài thành phố của Bản tin Sức khỏe cho mọi người!

GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
(Đã ký)
BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi

Sở Y tế
Đường dây nóng

Số lượng truy cập