Thứ Tư, ngày 17-10-2018 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Cục Quản lý khám, chữa bệnh làm việc tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (01/12/2017) ] - [ Số lần xem: 408 ]
BS.CKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc.
BS.CKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 30/11/2017, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế do BS.CKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, điều dưỡng và dinh dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Tiếp đoàn có BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế; BS.CKII Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cùng các trưởng, phó khoa phòng có liên quan tại bệnh viện.

CQLKCB lam viec tại BV DKTP_KTKCB02.jpg

Đại diện các khoa, phòng của bệnh viện báo cáo với đoàn kiểm tra.

Theo báo cáo của bệnh viện, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện thực hiện đúng quy định, bệnh nhân được mặc trang phục của bệnh viện cung cấp sạch sẽ, gọn gàng; dụng cụ sau khi sử dụng được ngâm ngay vào dung dịch khử khuẩn và tiệt khuẩn tập trung, đúng quy trình. Công tác dinh dưỡng được thực hiện thường xuyên và đảm bảo khám, tư vấn dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân nội, ngoại trú; cung cấp 14.901 suất ăn (trong 11 tháng năm 2017) cho người bệnh theo từng bệnh lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với công tác điều dưỡng, cán bộ y tế tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện tại các khoa trọng điểm như cấp cứu, gây mê hồi sức, hồi sức tích cực – chống độc; thực hiện đúng quy chế, quy trình chăm sóc bệnh nhân…

Đánh giá kết quả kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, công tác chăm sóc người bệnh của Phòng Điều dưỡng; Khoa dinh dưỡng và Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn trong Bệnh viện đều đạt và thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Đoàn kiểm tra cũng đánh giá cao những kết quả, tinh thần, trách nhiệm của bệnh viện, bên cạnh đó cũng đề nghị bệnh viện cần có quy định cụ thể về chăm sóc thể chất và vệ sinh cá nhân cho người bệnh; các khoa điều trị cần hợp tác nhiều hơn nữa với Khoa dinh dưỡng để nâng suất ăn theo từng bệnh lý cho bệnh nhân.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên
Đường dây nóng

Số lượng truy cập