Thứ Sáu, ngày 25-05-2018 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
TP Cần Thơ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết và phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân năm 2017
[ Cập nhật vào ngày (16/06/2017) ] - [ Số lần xem: 407 ]
BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu tại lễ phát động.
BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu tại lễ phát động.

Ngày 15/6/2017, Sở Y tế TP Cần Thơ phối hợp với UBND quận Ninh Kiều tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết và phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân năm 2017. Lễ phát động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika, bệnh tay chân miệng, tiêu chảy,...

Theo Sở Y tế, sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây dịch, lan truyền do muỗi đốt người bệnh rồi truyền sang người lành. Ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm có khoảng 390 triệu ca mắc, 20.000 ca tử vong, gần 75% số ca mắc sốt xuất huyết xảy ra ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Những năm gần đây, số trường hợp mắc và tử vong do sốt xuất huyết ngày càng gia tăng, là gánh nặng cho sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia. Tại TP Cần Thơ, tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận có 502 ca sốt xuất huyết, tăng 140 ca so với cùng kỳ năm 2016; trong đó quận Ninh Kiều có 158 ca, tăng 41 ca so với cùng kỳ.

phat-dong-ngay-ASEAN-phong-chong-SXH...._2638.jpg

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều và lãnh đạo UBND 13 phường trên địa bàn quận ký cam kết triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

Năm 2017 là năm thứ 7 cộng đồng ASEAN hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết với phòng chống bệnh do virus Zika.

Để phòng chống hiệu quả các dịch bệnh truyền nhiễm nói chung và bệnh sốt xuất huyết nói riêng, tại lễ phát động, ngành Y tế kêu gọi mỗi hộ gia đình và người dân cần tích cực thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe như: ăn chín, uống chín, ở sạch, thường xuyên rửa tay với xà phòng..., nhằm cải thiện sức khỏe, thể chất cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Dịp này, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều và lãnh đạo UBND 13 phường trên địa bàn quận cũng đã tiến hành ký cam kết triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

H.Giang
Đường dây nóng

Số lượng truy cập