Chủ Nhật, ngày 22-04-2018 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm việc với Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA
[ Cập nhật vào ngày (14/06/2017) ] - [ Số lần xem: 436 ]
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Sáng 14/6/2017, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có buổi tiếp đoàn công tác của Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) về việc kết thúc thời gian làm việc tình nguyện viên của Chương trình Tình nguyện viên JICA Việt Nam đến công tác tại TP Cần Thơ vào năm 2015. Cùng dự buổi tiếp còn có BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Cần Thơ.

Phó-Chủ-tịch-UBND-Thành-phố-làm-việc-với--JICA_0007.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố, Cần Thơ đã tiếp nhận một tình nguyện viên là cô Yamasaki Momoko vào ngày 30/6/2015. Sau hai năm làm việc, cô Yamasaki Momoko đã giúp tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho đối tượng là các trẻ bại não, người khuyết tật như tập về chức năng vận động bàn tay, tập về ngôn ngữ, giao tiếp và nhận thức… Hàng tháng cô còn tổ chức các buổi trao đổi kiến thức với các kỹ thuật viên vật lý trị liệu tại trung tâm và thực hành trực tiếp với bệnh nhân. Đến nay, cô Yamasaki Momoko đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt kết quả tốt, mang đến nụ cười cho các trẻ em và người khuyết tật.

Phó-Chủ-tịch-UBND-Thành-phố-làm-việc-với--JICA_0012.jpg

BS.CKII Cao Minh Chu (giữa), Phó Giám đốc Sở Y tế, đến dự buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam gửi lời cảm ơn đến đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam và cô Yamasaki Momoko thời gian qua đã đến TP Cần Thơ hỗ trợ cho nhiều trẻ em bại não và người khuyết tật. Ông hy vọng rằng thời gian tới JICA tại Việt Nam vẫn tiếp tục đưa các tình nguyện viên đến hỗ trợ Cần Thơ không chỉ lĩnh vực y tế mà còn các lĩnh vực khác như thể thao, giáo dục,… qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TP Cần Thơ và JICA tại Việt Nam.

Phó-Chủ-tịch-UBND-Thành-phố-làm-việc-với--JICA_0019.jpg

Bà Mamiko Minagawa (thứ ba từ trái), Cố vấn chương trình phái cử tình nguyện viên Nhật Bản và cô Yamasaki Momoko (thứ hai từ trái) tình nguyện viên tại buổi làm việc.
Tin, ảnh: Duy Lê
Đường dây nóng

Số lượng truy cập