Thứ Sáu, ngày 21-02-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh: Thực hiện cao điểm Chiến dịch truyền thông dân số năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (11/09/2019) ] - [ Số lần xem: 215 ]

Ngày 3/9/2019, trạm Y tế xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh tổ chức thực hiện cao điểm Chiến dịch truyền thông vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) - kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) năm 2019.

Chiến dịch được triển khai trên 03 ấp của toàn xã nhằm tư vấn về dân số -KHHGĐ/SKSS. Chiến dịch đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến ấp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Trong ngày cao điểm, Trạm Y tế xã Thạnh Tiến phối hợp với Khoa sức khỏe sinh sản và các phòng chuyên môn của Trung tâm Y tế tổ chức khám, tư vấn, điều trị, cấp phát thuốc điều trị phụ khoa, đặt vòng tránh thai miễn phí cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã, đồng thời hướng dẫn về cách chăm sóc SKSS, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp cho chị em. Ngoài ra, đoàn còn thực hiện các gói dịch vụ thu phí có hỗ trợ giá cho người dân không có điều kiện đi xa được chăm sóc sức khỏe tại xã như: siêu âm tổng quát, tầm soát ung thư cổ tử cung bằng phương pháp soi tươi, đo loãng xương cho chị em phụ nữ có nhu cầu, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn xã.

Trần Tú Trinh - Phòng DS-KHHGĐ, TTYT huyện Vĩnh Thạnh
Đường dây nóng

Số lượng truy cập