Thứ Sáu, ngày 21-02-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh: Ra mắt câu lạc bộ người cao tuổi giúp người cao tuổi và Tổ tình nguyện viên tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
[ Cập nhật vào ngày (11/09/2019) ] - [ Số lần xem: 209 ]
Thạc sĩ Đinh Công Thức, Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ trao bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho Tổ tình nguyện viên.
Thạc sĩ Đinh Công Thức, Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ trao bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho Tổ tình nguyện viên.

Vừa qua, Trạm Y tế xã Thạnh Lộc phối hợp với Hội Người cao tuổi xã tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” và Tổ tình nguyện viên (TNV) “Tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”. CLB với 25 hội viên và Tổ tình nguyện viên có 15 TNV theo Đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” năm 2019.

CLB ra đời nhằm mục đích giúp người cao tuổi có dịp giao lưu chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau để luôn sống vui sống khỏe, sống có ích. Tham gia CLB, các hội viên sẽ được phổ biến các chính sách pháp luật và vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội; tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe và cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở người già; được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao; phát huy vai trò người cao tuổi, nêu gương trong cộng đồng và chia sẻ kinh nghiệm dạy bảo con cháu...

Riêng hoạt động của Tổ tình nguyện thực hiện các việc để giúp người cao tuổi có thể cải thiện đời sống tinh thần và vật chất, bao gồm: làm bạn, trò chuyện, hỗ trợ các công việc nhà, chăm sóc khi ốm đau, trợ giúp người cao tuổi hòa nhập xã hội, tham gia các hoạt động trong cộng đồng, thông tin cho CLB để kết nối với những nguồn lực giúp đỡ khác.

Việc thành lập CLB “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” và Tổ tình nguyện “Tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” là một trong những hoạt động của công tác dân số, góp phần giải quyết những thách thức về già hóa dân số giai đoạn hiện nay; qua đó nhằm nhân rộng các hình thức chăm sóc người cao tuổi; nâng cao nhận thức của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi tại cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Dịp này, Chi cục DS-KHHGĐ trao tặng 03 bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho Tổ tình nguyện viên gồm: máy đo huyết áp, máy đo đường huyết và máy trợ thính.

Quách Thị Mỹ Xuyên, Phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm Y tế Vĩnh Thạnh
Đường dây nóng

Số lượng truy cập