Thứ Hai, ngày 14-10-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ: Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (10/06/2019) ] - [ Số lần xem: 554 ]
BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện trao giải Nhất đến BS. Hứa Ngọc Thanh Tâm - Khoa Phụ
BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện trao giải Nhất đến BS. Hứa Ngọc Thanh Tâm - Khoa Phụ

Vừa qua, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã tổ chức Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019 với sự tham gia của 38 thí sinh là những bác sĩ đang công tác tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viện. Đến dự và chỉ đạo hội thi có BS.CKII Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban tổ chức và BS.CKII Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội thi, BS.CKII Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tổ chức Hội thi Bác sĩ giỏi nhằm hưởng ứng phong trào rèn luyện tay nghề chuyên môn, thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, đáp ứng quy định kiểm tra tay nghề, chuyên môn đối với bác sĩ theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế.

hoi thi bac si gioi 2.jpg

Ban tổ chức chụp hình với các thí sinh tham gia hội thi

Hội thi cũng là cơ hội để các bác sĩ trẻ có điều kiện ôn luyện kiến thức chuyên môn, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, phát triển phong trào học tập,... tạo một sân chơi giao lưu, kết nối sáng tạo giữa các thầy thuốc trẻ để trau dồi, cập nhật thêm thông tin cũng như kiến thức mới góp phần vào hoạt động cải tiến chất lượng liên tục của bệnh viện.

Vòng sơ khảo được thi theo hình thức trắc nghiệm gồm 60 câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn của bác sĩ như: Thông tư 07 về Quy tắc ứng xử, nội dung của 12 điều y đức, các văn bản có liên quan đến công tác quản lý, chuyên môn bệnh viện. Bên cạnh đó, các bác sĩ phải nắm rõ và vận dụng sự hiểu biết để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về Quy chế bệnh viện, Luật khám - chữa bệnh; Luật BHYT và Luật Viên chức,...  Kết quả có 12 bác sĩ đạt điểm số cao nhất bước vào vòng chung kết Hội thi Bác sĩ giỏi.

hoi thi bac si gioi 3.jpg

6 gương mặt bác sĩ xuất sắc đạt giải tại Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019

Trong vòng chung kết này, phần thi theo hình thức vấn đáp: các thí sinh trả lời xử lý giải quyết tình huống, các câu hỏi liên quan đến những tình huống chuyên môn và giao tiếp ứng xử xảy ra trong thực tế tại bệnh viện. Ở phần thi này cũng giúp các bác sĩ rút ra kinh nghiệm để giải quyết tốt, hiệu quả các tình huống tương tự trong thực tiễn. Đây cũng là dịp để các bác sĩ nhìn lại bản thân, tiếp tục trau dồi thêm kiến thức mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh trong thời gian tới.

Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất, trao 1 giải Nhất đến BS. Hứa Ngọc Thanh Tâm - Khoa Phụ; 1 giải Nhì thuộc về BS. Võ Minh Nhân - Khoa Sản bệnh; 2 giải Ba thuộc về BS. Hồ Thái Hồ - Khoa Nhi Sơ sinh, BS. Nguyễn Cao Quỳnh Lan - Khoa Chẩn đoán hình ảnh và 2 giải khuyến khích cho BS. Quách Tô Ny - Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BS. Hoàng Thị Tuyết Nhung - Khoa Khám bệnh.

Bác sĩ Hứa Ngọc Thanh Tâm chia sẻ: “Qua hội thi này, tôi đã học hỏi được rất nhiều về kiến thức và cả những kinh nghiệm ứng xử, giúp tôi nêu cao lòng nhân ái, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, xứng đáng với vẻ đẹp trong sáng và nhân văn của những chiến sĩ khoác áo blouse trắng”.

Thành công của hội thi đã góp phần tôn vinh những giá trị mang tính nhân văn, giúp các bác sĩ kết nối hiệu quả với người bệnh, người dân; đồng thời giúp cho người dân ngày càng hiểu rõ những nỗ lực của các bác sĩ, ghi nhận đúng giá trị của nghề thầy thuốc và tôn vinh những cống hiến thầm lặng của các y bác sĩ đang ngày đêm tận tâm với nghề, xây dựng hình ảnh của người thầy thuốc đẹp mãi trong lòng nhân dân.

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ
Đường dây nóng

Số lượng truy cập