Thứ Ba, ngày 25-06-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ đón tiếp và làm việc với đại diện tổ chức MEET (Medical Education Exchange Teams), Hoa Kỳ
[ Cập nhật vào ngày (05/04/2019) ] - [ Số lần xem: 360 ]
Bác sĩ Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn.
Bác sĩ Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về lĩnh vực y tế, Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ đã tiếp Đoàn đại diện Tổ chức MEET (Medical Education Exchange Teams), Hoa Kỳ sang tham quan, trao đổi giáo dục, giảng dạy cho cán bộ y tế tại đơn vị và các bệnh viện trên địa bàn thành phố vào ngày 4/4/2019.

BVTM02.JPG
Toàn cảnh lớp tập huấn chia sẻ về Sự kháng kháng sinh, lạm dụng kháng sinh và quản lý kháng khuẩn, các phương pháp điều trị

Trong đợt làm việc lần này, phía Tổ chức MEET đã chia sẻ về Sự kháng kháng sinh, lạm dụng kháng sinh và quản lý kháng khuẩn, các phương pháp điều trị. Lớp tập huấn thu hút hơn 60 học viên là điều dưỡng, bác sĩ tại Bệnh viện Tim mạch và các bệnh viện trên địa bàn.

Ông Brian Levy, thành viên của Đoàn MEET, cũng là cán bộ trực tiếp chia sẻ tại lớp tập huấn. Ông cho biết: “Theo nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tại Hoa Kỳ, cho biết có 30-50% kháng sinh được kê đơn trong bệnh viện là không cần thiết và không phù hợp. Và nỗ lực cải thiện việc dùng kháng sinh là cần thiết để cải thiện kết quả điều trị của bệnh nhân, đồng thời giảm chi phí chăm sóc sức khỏe tổng thể”.

BVTM03.JPG

Ban Giám đốc Bệnh viện tại buổi làm việc.

Tại lớp tập huấn, Đoàn MEET cũng đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm việc tại đơn vị của các học viên và giải đáp những thắc mắc của họ, buổi tập huấn diễn ra sôi nổi và hiệu quả.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã tham quan Bệnh viện Tim mạch, có buổi làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện về kế hoạch hỗ trợ trong thời gian tới. Dự kiến, Đoàn MEET sẽ tiếp tục đến chia sẻ kiến thức chuyên môn trong tháng 11/2019.

BVTM04.JPG

Bệnh viện Tim mạch chụp hình lưu niệm cùng đoàn MEET.
Tin, ảnh: Đỗ Quyên
Đường dây nóng

Số lượng truy cập