Nhằm hỗ trợ công tác
điều trị, nâng cao sức khỏe cho người bệnh ung thư, từ ngày 12/4/2017, Bệnh viện
Ung Bướu Thành phố Cần Thơ triển khai hoạt động cung cấp suất ăn dinh dưỡng cho
người bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện (ảnh).
Dinh dưỡng hợp lý đóng
vai trò vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Tình
trạng suy kiệt có thể do ảnh hưởng của khối u, phản ứng phụ của quá trình điều
trị hoặc người bệnh mang tâm lý chán nản, lo lắng… Việc xây dựng một chế độ
dinh dưỡng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị có thể giúp cho bệnh
nhân giảm thiểu được những bất lợi do các tác dụng phụ của phương pháp điều trị,
giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe. Vì vậy việc cung cấp dinh dưỡng hợp lý
cho người bệnh là một phần không thể thiếu trong việc hỗ trợ điều trị.
Để thuyết phục người
bệnh, Tổ Dinh dưỡng tiết chế bệnh viện đã xây dựng thực đơn đa dạng, phong phú,
đảm bảo dinh dưỡng và hỗ trợ tốt cho công tác điều trị. Ngoài ra, với mong muốn
chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người bệnh với tinh thần “tương thân, tương ái”, bệnh
viện chỉ thu mỗi suất ăn 10.000 đồng, số tiền này sẽ được đưa vào Quỹ hỗ trợ bệnh
nhân ung thư nghèo của bệnh viện nhằm tiếp tục giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh
khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.