Thứ Bảy, ngày 20-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm
[ Cập nhật vào ngày (31/07/2015) ] - [ Số lần xem: 1263 ]
BS. CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
BS. CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ngày 29/7/2015, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết công tác ATTP 6 tháng đầu năm 2015, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm, đồng thời tổng kết Tháng hành động vì ATTP năm 2015. Đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố, BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo tại hội nghị.

w_so ket an toan thuc pham_an toan tp 1.jpg

BS Hoàng Xuân Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thành phố, báo cáo công tác ATTP trong 6 tháng đầu năm 2015.

Trong 6 tháng qua, công tác đảm bảo ATTP tiếp tục có những chuyển biến tích cực nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong Ban Chỉ đạo liên ngành. Công tác thông tin giáo dục truyền thông được tăng cường cả chiều rộng và chiều sâu qua báo đài, mít-tinh, tập huấn, nói chuyện chuyên đề… Trong công tác thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, ngành Y tế kiểm tra 4.025 cơ sở, phát hiện 576 cơ sở vi phạm, phạt tiền 32 cơ sở hơn 73 triệu đồng; ngành Công thương kiểm tra 137 cơ sở, phát hiện 113 cơ sở vi phạm, xử phạt 24 cơ sở với số tiền gần 235 triệu đồng. Về thanh tra, kiểm tra tình hình chất lượng nông lâm thủy sản, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra 366 cơ sở, phát hiện 100 cơ sở vi phạm…

Để đảm bảo công tác ATTP và không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế, đề nghị Chi cục ATVSTP thành phố cần tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn nâng cao năng lực thanh tra, kiểm tra cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác ATTP các tuyến; Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các cấp cần kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra; quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại địa phương theo phân cấp… Ngành y tế và các đơn vị chức năng lưu ý đến vấn đề vệ sinh ATTP đối với sản phẩm, thực phẩm chức năng; đảm bảo vệ sinh ATTP trong trường học, bếp ăn tập thể và tăng cường kiểm tra ATVSTP vào các dịp lễ lớn sắp đến như: Tết Trung thu, Quốc khánh 2/9...

H.G




Đường dây nóng




Số lượng truy cập