Thứ Ba, ngày 25-06-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ: Đơn vị đi đầu trong công tác tự chủ tài chính
[ Cập nhật vào ngày (10/01/2019) ] - [ Số lần xem: 338 ]
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải bình chọn viên chức, người lao động giỏi cho các cá nhân.
BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải bình chọn viên chức, người lao động giỏi cho các cá nhân.

Ngày 8/1/2019, Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019. BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2018, BV Phụ sản thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn trên lĩnh vực khám, điều trị sản phụ khoa và trẻ sơ sinh. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng, BV tiếp nhận gần 165.000 lượt khám chữa bệnh (tăng 9,6% so với năm 2017) và thu hút được gần 60% lượt bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành ở khu vực ĐBSCL đến khám và điều trị. Ngoài ra, BV đã tiếp nhận cấp cứu thành công rất nhiều trường hợp bệnh lý nặng, nguy hiểm trong thai kì như: nhau bong non thể nặng, tiền sản giật nặng, băng huyết sau sanh, nhau cài răng lược xâm lấn bàng quang, hội chứng HELLP…; Khoa Nhi - Sơ sinh đã nuôi dưỡng thành công nhiều trường hợp trẻ sơ sinh non tháng, nhẹ cân và thực hiện thành công kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy và không để lại di chứng; Khoa Hỗ trợ sinh sản cũng đem lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng mong con, với trên 100 bé được chào đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

TONG KET BVPS - 0002.jpg

BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi hội nghị tổng kết.

Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh - BV Phụ sản TP. Cần Thơ thực hiện sàng lọc trước sinh gần 17.000 ca (tăng 24,7% so với năm 2017), chẩn đoán QF – PCR dịch ối 416 ca nguy cơ cao và chấm dứt thai kỳ 94 ca dị tật nặng. Tổng số sàng lọc lấy máu gót chân khoảng 53.000 ca (tăng 5,6% so với năm 2017).

BV đã tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và đạt được những dấu ấn nổi bật, thực hiện 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố; nghiệm thu 29 đề tài nghiên cứu khoa học và 7 sáng kiến cấp cơ sở; trong đó, có 05 đề tài đạt xuất sắc; 12 đề tài đạt loại giỏi; 14 đề tài đạt loại khá; 03 đề tài trung bình – khá và 02 đề tài trung bình.

TONG KET BVPS - 0003.jpg

BS.CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BV Phụ sản TP Cần Thơ trao giải bình chọn viên chức tư vấn giỏi cho các cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội nghị, BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương các thành tích BV đã đạt được, góp phần tích cực cho thành tích chung của ngành Y tế. BV Phụ sản là đơn vị đi đầu trong công tác thực hiện tự chủ tài chính, đảm bảo chi thường xuyên của ngành và đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực. Trong thời gian tới, BV tiếp tục phát huy thế mạnh của cơ sở khám, chữa bệnh chất lượng cao, tuyên truyền quảng bá hình ảnh, duy trì tỷ lệ hài lòng khách hàng. Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo tuyến đến các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL, triển khai những kỹ thuật mới về tầm soát chẩn đoán trước sinh và sơ sinh để thu hút các tỉnh, hoàn thiện mô hình tổ chức y tế theo hướng tinh gọn, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh.

Dịp này, BV trao thưởng bình chọn 09 cá nhân đạt giải viên chức, người lao động giỏi; điều dưỡng, hộ sinh chuyên nghiệp và viên chức tư vấn giỏi; trao giải Hội thi Góc truyền thông năm 2018 đồng thời khen thưởng cho các cá nhân và khoa/phòng có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Tin, ảnh: Thiên Thanh
Đường dây nóng

Số lượng truy cập