Thứ Ba, ngày 25-06-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Bệnh viện Nhi đồng: Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2018 và triển khai phương hướng kế hoạch năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (10/01/2019) ] - [ Số lần xem: 315 ]

Chiều 8/1, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2018 và triển khai phương hướng kế hoạch năm 2019.

Trong năm 2018, việc thực hiện kế hoạch chuyên môn của Bệnh viện đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, thực hiện khám, chữa bệnh đạt kết quả tốt. Chẩn đoán và cấp cứu kịp thời những bệnh nhi nặng, đề cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt quy tắc ứng xử, quy chế chuyên môn, công tác thường trực cấp cứu, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống dịch bệnh… Bệnh viện đã triển khai 57 dịch vụ kỹ thuật mới (trong đó, có 36 kỹ thuật lâm sàng và 21 kỹ thuật cận lâm sàng; triển khai khám chữa bệnh BHYT sáng thứ bảy hàng tuần, xây dựng Đề án giảm vượt quỹ trần khám chữa bệnh BHYT; thành lập tổ kiểm hồ sơ bệnh án củng cố quy chế hồ sơ bệnh án, quy trình kỹ thuật…      

 Bệnh viện đã tiếp nhận và khám 628.524 lượt bệnh nhân, đạt 114% so với kế hoạch năm, trong đó điều trị nội trú cho 39.054 lượt người bệnh, đạt 118% chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 do Sở Y tế giao. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 112%...

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện đề án 1816 và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo tập huấn cho tuyến dưới. Hội đồng khoa học công nghệ đã tổ chức nghiệm thu 24 đề tài và 04 sáng kiến cấp cơ sở.

Hiện nay, Bệnh viện đang mở rộng hợp tác Quốc tế với 5 tổ chức như: Children Action; Meet - Hoa Kỳ; Orbis; IPSAC, VMA. Nội dung hợp tác tập trung vào các lĩnh vực như: ngoại khoa, điều dưỡng chăm sóc, mắt, tâm thần nhi và những quan tâm đặc biệt dành trẻ em. Qua đó, trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên bệnh viện ngày càng được nâng cao, cập nhật và tiếp cận với những kiến thức y khoa tiên tiến của thế giới.

Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục xây dựng và phát triển bệnh viện xứng tầm chuyên khoa nhi hàng đầu khu vực ĐBSCL; thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu khám chữa bệnh, không để xảy ra sai sót chuyên môn; phát triển những dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu, giảm chuyển tuyến trên nhằm giảm tải tuyến trên; nêu cao tinh thần, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp… Đặc biệt, trong năm 2019, Bệnh viện phấn đấu nâng tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 85%; triển khai các dịch vụ kỹ thuật trong gói bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế thành phố biểu dương những kết quả đạt được của bệnh viện trong năm qua. Đồng thời, bệnh viện cần lưu ý tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và định hướng một số giải pháp cơ bản để bệnh viện thực hiện triển khai tốt trong năm 2019; chuẩn bị đến năm 2020 bệnh viện phải thực hiện tự chủ đúng theo qui định và thực hiện được Đề án khám, chữa bệnh theo yêu cầu.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN
Đường dây nóng

Số lượng truy cập