Thứ Ba, ngày 25-06-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản: Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng năm 2018
[ Cập nhật vào ngày (11/10/2018) ] - [ Số lần xem: 355 ]
BSCKI. Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
BSCKI. Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ngày 9/10/2018, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng năm 2018 và triển khai kế hoạch trọng tâm quý IV.

Đến dự hội nghị có BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố; BS.CKII Nguyễn Thị Bé Năm, Giám đốc Trung tâm, BS.CKI Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó Giám đốc Trung tâm và đại diện các Phòng, Khoa thuộc Trung tâm và các đại biểu đại diện 9 Trung tâm Y tế quận, huyện.

Hội nghị đã thông qua đánh giá kết quả hoạt động công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản 9 tháng năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí IV năm 2018; báo cáo giám sát toàn diện Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; đánh giá hoạt động Chương trình Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em. Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố về truyền thông nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN so ket M_bs nam.png

BSCKII. Nguyễn Thị Bé Năm, Giám đốc Trung tâm tiếp thu ký kiến tại Hội Nghị.

Phát biểu tại hội nghị, BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế thống nhất và đánh giá cao các kết quả và chỉ tiêu mà Trung tâm và hệ thống tuyến quận, huyện đạt được trong 9 tháng qua. Cụ thể: Công tác quản lý thai luôn duy trì tốt, 9 tháng đầu năm đạt 83,98%; Các chỉ tiêu đạt và vượt, duy trì bền vững tại tuyến cơ sở. Công tác chăm sóc sau sinh tại nhà đạt tỷ lệ cao (100%/số đẻ); giảm số cas tai biến sản khoa so cùng kỳ; số phá thai giảm 5,84% và phá thai ở độ tuổi VTN giảm 0,98%. Số trẻ <2.500gr có tỷ lệ 1,78% so với số sơ sinh sống, giảm so với cùng kỳ 0,02% và nhiều hoạt động khác ngoài cộng đồng truyền thông giáo dục sức khỏe được Ban Giám đốc Trung tâm triển khai thực hiện tốt. Lãnh đạo Sở Y tế lưu ý, trong quí IV năm 2018, Trung tâm cần bám sát các chỉ tiêu được giao, tăng cường triển khai thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt; chỉ đạo tuyến quận, huyện trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu được giao từ đầu năm đạt kết quả tốt.  

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế và các ý kiến thảo luận của quý đại biểu, BS.CKII Nguyễn Thị Bé Năm, Giám đốc Trung tâm cho biết trong những tháng còn lại của quí IV, Ban Giaá đốc Trung tâm cùng phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm Y tế quận, huyện rà soát lại các chỉ tiêu và triển khai các biện pháp đồng bộ để tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại của các đơn vị, phấn đầu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

ThS. Huỳnh Hoàng Ba - Phòng Tổ chức - Hành chính, Trung tâm CSSKSS
Đường dây nóng

Số lượng truy cập