Thứ Bảy, ngày 19-01-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Cập nhật về chẩn đoán và can thệp sớm bệnh lý tai trẻ em
[ Cập nhật vào ngày (14/05/2018) ] - [ Số lần xem: 203 ]
BS.CKII Hồ Lê Hoài Nhân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ cập nhật về chẩn đoán và can thiệp sớm các bệnh lý ở trẻ khiếm thính.
BS.CKII Hồ Lê Hoài Nhân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ cập nhật về chẩn đoán và can thiệp sớm các bệnh lý ở trẻ khiếm thính.

Chiều 11/5/2018, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật với chủ đề “Cập nhật về chẩn đoán và can thiệp sớm bệnh lý tai trẻ em”. Buổi sinh hoạt thu hút hơn 150 học viên là các bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên tại Bệnh viện Nhi đồng và các Trung tâm Y tế, trạm Y tế trên địa bàn thành phố.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên thế giới hiện có 371 triệu trẻ bị khiếm thính, trong đó tại Việt Nam có 2,6 triệu người. Việc nghe kém gây ảnh hưởng đến tâm lý, hoạt động giao tiếp, học tập, thiếu kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp. Hậu quả sẽ được giảm nhẹ rất nhiều nếu khiếm thính ở trẻ được phát hiện sớm và có các biện pháp điều trị kịp thời.

Can thiep som benh ly o tre khiem thinh_SINHHOAT002.jpg

Toàn cảnh buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, các học viên đã được chia sẻ về nguyên nhân, chẩn đoán, can thiệp sớm các bệnh lý ở trẻ khiếm thính và chẩn đoán, xử trí viêm tai xương chũm cấp ở trẻ em. Đây là hoạt động được Bệnh viện Nhi đồng tổ chức định kỳ tại bệnh viện giúp chia sẻ kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý ở trẻ cho các bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên trên địa bàn thành phố để nâng cao năng lực trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Tin, ảnh: Duy Lê
Đường dây nóng

Số lượng truy cập