Thứ Bảy, ngày 19-01-2019 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Tiếp tục nâng cao năng lực điều dưỡng trong công tác chăm sóc điều trị
[ Cập nhật vào ngày (14/05/2018) ] - [ Số lần xem: 282 ]
BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi họp mặt
BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi họp mặt

Được sự thống nhất của Sở Y tế, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 198 năm ngày Điều dưỡng Quốc tế (12/5/1820-12/5/2018) với sự tham dự của hơn 140 đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế, Hội Y học, Hội Điều dưỡng thành phố, cùng lãnh đạo và điều dưỡng của các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, lịch sử ngành Điều dưỡng trên thế giới và của Việt Nam, nghe báo cáo của Hội Điều dưỡng thành phố Cần Thơ về công tác điều dưỡng năm 2017 và định hướng năm 2018. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động chuyên môn, cải tiến, nâng cao năng lực điều dưỡng qua các tham luận của Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn.

ky niem ngay dieu duong phuong chau_7187.JPG

Lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Quốc tế Phương Châu tặng hoa cho các báo cáo viên trình bày tham luận tại buổi họp mặt

Riêng tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, nhận thức rõ chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tuỵ của chính những người điều dưỡng, ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban Giám đốc bệnh viện cũng luôn chăm lo, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ điều dưỡng viên cả về số lượng và chất lượng. Phòng điều dưỡng của bệnh viện đã sớm hình thành và không ngừng có những đóng góp quan trọng trong công tác tổ chức lực lượng điều dưỡng trong bệnh viện. Các điều dưỡng thường xuyên được tạo điều kiện học tập các kỹ thuật chuyên sâu và nâng cao trình độ.

ky niem ngay dieu duong phuong chau_7195.JPG

Hoạt cảnh tái hiện hình ảnh bà Florence Nightingale – người có công sáng lập ngành Điều dưỡng tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu

Phát biểu tại buổi họp mặt, BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao vai trò quan trọng của lực lượng điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh cũng như trong việc thay đổi diện mạo của ngành Y tế theo hướng tích cực. Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Ban Giám đốc các bệnh viện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho điều dưỡng yên tâm công tác, chú ý đến việc đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ điều dưỡng. Đối với lực lượng điều dưỡng, lãnh đạo Sở nhấn mạnh cần phát huy truyền thống của ngành, tích cực học tập, nâng cao năng lực điều dưỡng trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân, lấy sức khỏe, sự an toàn của bệnh nhân làm trọng tâm, thực hiện đảm bảo quy trình kỹ thuật chuyên môn, không để xảy ra sai sót, tăng cường nghiên cứu khoa học, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, chuẩn mực của cán bộ y tế; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng người bệnh…

H.G
Đường dây nóng

Số lượng truy cập