Thứ Hai, ngày 16-07-2018 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giám định viên và kỹ thuật viên năm 2017
[ Cập nhật vào ngày (10/08/2017) ] - [ Số lần xem: 525 ]
Tiến sĩ Lưu Sỹ Hùng, Trưởng bộ môn Pháp y, Đại học Y Hà Nội, chia sẻ nghiệp vụ giám định pháp y liên quan đến tai biến trong điều trị tại lớp tập huấn.
Tiến sĩ Lưu Sỹ Hùng, Trưởng bộ môn Pháp y, Đại học Y Hà Nội, chia sẻ nghiệp vụ giám định pháp y liên quan đến tai biến trong điều trị tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giám định viên và kỹ thuật viên trong lĩnh vực y tế được Sở Y tế phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ tổ chức từ ngày 9 - 11/8/2017. Tiến sĩ Nguyễn Đức Nhự, Viện trưởng Viện Pháp Y Quốc gia; Tiến sĩ Lưu Sỹ Hùng, Trưởng bộ môn Pháp y, Đại học Y Hà Nội và BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, đến dự lớp tập huấn cùng với 50 học viên là lãnh đạo; giám định viên pháp y và kỹ thuật viên pháp y đang công tác tại Sở Y tế; Trung tâm Pháp y và các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành thành phố.

Tập-huấn-giám-định-viên-và-KTV-năm-2017_0051.jpg

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Lớp tập huấn đã cung cấp cho học viên những kiến thức và nghiệp vụ giám định pháp y về các lĩnh vực giám định vật gây thương tích; giám định hài cốt; giám định tử thi các trường hợp đột tử; đặc biệt là giám định pháp y tai biến trong điều trị và hướng xử trí khi có tai biến y khoa xảy ra.

Các học viên cũng đã tham gia trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện giám định pháp y như khám nghiệm tử thi và kỹ năng, hướng xử lý khi xảy ra tai biến trong điều trị, qua đó giúp học viên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng Luật Giám định tư pháp vào hoạt động nghề nghiệp, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực giám định pháp y.

Tập-huấn-giám-định-viên-và-KTV-năm-2017_0052.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn.
Tin, ảnh: Lan Thy
Đường dây nóng

Số lượng truy cập