Thứ Ba, ngày 19-06-2018 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo xã ven biển huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
[ Cập nhật vào ngày (19/06/2017) ] - [ Số lần xem: 349 ]
Đội ngũ y, bác sĩ đang đo huyết áp cho người dân hai xã.
Đội ngũ y, bác sĩ đang đo huyết áp cho người dân hai xã.

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Sở Y tế thành phố Cần Thơ và Sở Y tế các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Hậu Giang giai đoạn 2015 - 2020, ngày 17/6,  Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo và gia đình chính sách tại hai xã ven biển An Thủy và Tân Thủy thuộc huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

KHAM-BENH,-CAP-THUOC-MIEN-PHI-CHO---HUYEN-BA-TRI,-TINH-BEN-TRE---ANH-TUAN_0031.jpg

Quang cảnh điểm khám bệnh.

Đây là hai xã nghèo của tỉnh Bến Tre, kinh tế chủ yếu của người dân nơi đây là nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và làm diêm nghiệp. Vì vậy, việc chăm lo đời sống cho người dân mà nhất là đối với các gia đình chính sách và hộ nghèo là rất cần thiết.

Trong buổi khám bệnh, đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã khám bệnh, siêu âm, đo điện tim và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người dân tại địa phương. Các bệnh được chẩn đoán và điều trị thường gặp ở người cao tuổi như: tim mạch, huyết áp cao, đau thần kinh tọa, các bệnh về tai mũi họng… Tổng kinh phí thuốc cấp miễn phí đợt này khoảng 40 triệu đồng do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ.

KHAM-BENH,-CAP-THUOC-MIEN-PHI-CHO---HUYEN-BA-TRI,-TINH-BEN-TRE---ANH-TUAN_092022.jpg

Bà Trương Thị Minh Thu, Đội trưởng Đội Thầy thuốc đại diện Đội nhận Giấy khen do Chủ tịch UBND huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre trao tặng.

Dịp này, Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại thành phố Cần Thơ đã trao tặng hơn 400 phần quà cho người dân đến khám bệnh cùng 150 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học tại địa phương, được vận động kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN
Đường dây nóng

Số lượng truy cập