Thứ Sáu, ngày 29-03-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Các quận, huyện triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2014
[ Cập nhật vào ngày (17/04/2014) ] - [ Số lần xem: 1214 ]
Bà Nguyễn Thị Ánh Lê, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Bà Nguyễn Thị Ánh Lê, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Quận Ô Môn: 
Trong  năm 2013, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn quận được đảm bảo, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đoàn kiểm tra liên ngành quận đã tổ chức kiểm tra: 835 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống đạt trên 100% kế hoạch năm. Ngoài ra Đoàn kiểm tra còn thực hiện kiểm tra các đợt cao điểm như: Tết Nguyên Đán, Tết trung thu, các lễ hội trên địa bàn quận, tuyên truyền về VSATTP trên loa truyền thanh, áp phích, tờ rơi, nói chuyện chuyên đề, tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho 240 người.

001 Hoi  nghị trien khai Thang ATVSTP tai O Mon_w.jpg
Hội nghị triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm tại quận Ô Môn.

Trung tâm Y tế dự phòng quận tổ chức khám sức khỏe cho 793 người trực tiếp sản xuất chế biến,  đạt 132% kế hoạch trên giao; cấp 380 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP; kiểm tra và hướng dẫn thực hiện các nguyên tắc bảo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các bếp ăn tập thể, đặc biệt ở các trường mầm non, mẫu giáo…

Nhân tổng kết hoạt động VSATTP năm 2013, Ủy ban nhân quận đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cơ sở sản xuất, chế biến đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo VSATTP.

Dịp này, Ban Chỉ đạo liên ngành quận về VSATTP đã phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP với chủ đề: ” An toàn thực phẩm đường phố”. (DS. Minh Thiện – PYT Ô Môn)

Quận Cái Răng: 
Chiều ngày 15/4, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm của quận Cái Răng đã tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2014 (từ 15/4 - 15/5/2014) với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố” và  triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong tháng 4 đối với tất cả các cơ sở chế biến, sản xuất, các dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận. 

Ô MÔN CAI RANG_2389_w.jpg
BS Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc TTYTDP quận Cái Răng triển khai kế hoạch tháng hành động vì chất lượng ATVSTP và công tác thanh tra, kiểm tra về ATVSTP năm 2014.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm của quận đề nghị các đơn vị chủ động tăng cường công tác tuyên truyền vận động với nhiều hình thức, phương tiện thông tin đại chúng như phát thanh rộng rãi từ quận đến phường và hướng dẫn, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở chế biến, sản xuất, các dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn toàn quận nhằm thực thi đúng qui định pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.(BS Dương Thị Ngọc Mai, Trung tâm Y tế dự phòng quận Cái Răng)
Tổng hợp




Đường dây nóng




Số lượng truy cập