Thứ Năm, ngày 28-03-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014
[ Cập nhật vào ngày (15/04/2014) ] - [ Số lần xem: 1519 ]
Ông Nguyễn Quang Duy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP quận phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Quang Duy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP quận phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 12/4/2014, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) quận Ninh Kiều tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 tại công viên Lưu Hữu Phước với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”, nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp; ý thức của người kinh doanh, chế biến thực phẩm; người tiêu dùng về công tác đảm bảo VSATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

THANGVSATTP_0298_w.jpg
Toàn cảnh buổi lễ.

BS Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế, các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố và quận/huyện cùng 600 đại biểu của các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chi cục ATVSTP, các đơn vị y tế, cán bộ lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận Ninh Kiều đã đến tham dự buổi lễ.

THANGVSATTP_0302_w.jpg
Đại diện các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố trên địa bàn quận Ninh Kiều ký cam kết với giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận Ninh Kiều, đại diện Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP quận.

“Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm nay diễn ra trong thời gian cao điểm từ ngày 15/4 đến 15/5/2014. Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Quang Duy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tích cực hưởng ứng, thực hiện hiệu quả kế hoạch Tháng hành động; trong đó đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng về việc chấp hành các quy định VSATTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn.

THANGVSATTP_0310_w.jpg
Đoàn xe diễu hành kêu gọi mọi người dân cùng tham gia đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quận Ninh Kiều là quận trung tâm của thành phố, nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, thể thao, văn hóa... thu hút nhiều người đến sinh sống, học tập, lao động và du lịch. Số lượng nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn quận cũng ngày càng tăng, đặc biệt là thức ăn đường phố. Đây là loại hình dịch vụ ăn uống thuận tiện, giá rẻ, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến ngộ độc thực phẩm nếu không đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, vệ sinh, nguyên liệu trong bảo quản, chế biến.

Để đảm bảo vấn đề ATVSTP, lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều kêu gọi các chủ cơ sở, người kinh doanh, chế biến thực phẩm, thức ăn đường phố cần nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định về ATVSTP, để mọi người được sử dụng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong buổi lễ phát động, đại diện cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận cũng đã ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo VSATTP với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP quận Ninh Kiều.

Sau lễ phát động, đoàn xe ô tô, mô tô diễu hành qua các trục đường chính của quận: đường 30/4 - 3/2 - Trần Hưng Đạo - Hùng Vương - Nguyễn Trãi - đại lộ Hòa Bình nhằm truyền thông đến cộng đồng và người dân nâng cao ý thức trong vấn đề đảm bảo VSATTP.
Hải Ân




Đường dây nóng




Số lượng truy cập